• Youtube
 • Facebook

Ý nghĩa của việc xăm hình

Xăm trổ có một truyền thống lâu đời, không chỉ ở một nền văn hóa cố định mà còn ở hầu hết các bộ lạc trên khắp thế giới.

Các giả thuyết cho rằng, xăm không bắt nguồn từ một nơi nhất định mà nó phát triển một cách tự do, độc lập ở nhiều nơi trên thế giới. Điều đó lí giải tại sao xác ướp Oetzi đã được che chở bởi hình xăm. Những người Đức theo đạo Cơ Đốc, nói tiếng Xen tơ và các bộ tộc phía Bắc khác đều có hình xăm. Và hình xăm tại Nhật Bản có từ cách đây 10.000 năm.

y-nghia-cua-viec-xam-hinh

Một nơi nào đó ở phía giữa trái đất, truyền thống xăm mình đã bị lãng quên nhưng đã được phát triển trở lại thông qua con đường hàng hải, đặc biệt tại các chuyến tàu trên biển. Không ngạc nhiên khi vào thời điểm đó, nghệ thuật xăm đã trở nên phổ biến và có liên quan tới các thủy thủ, những người đã bắt chước lại những gì họ đã nhìn thấy ở các nước khác nhau và phát triển thành một tiểu văn hóa xăm mình theo cách riêng của mình.

Tuy nhiên mỗi một hình xăm lại có những ý nghĩa khác nhau, hình xăm thể hiện nét các tính riêng cũng như sở thích của mỗi người.

Chúng có thể thể hiện địa vị và thân phận hay cũng có thể là sự dũng cảm. Những hình xăm thường để ứng dụng đánh dấu một nghi thức chuyển đổi từ tuổi thơ ấu sang tuổi trưởng thành. Hay theo một cách khác, chúng được thấy ở nhiều nền văn hóa như biểu tượng của sự quyến rũ, vẻ đẹp hay sự màu mỡ.

Bạn đang xem y nghia cua viec xam hinh trong Tin tức

Tin ngẫu nhiên:

Comment Website
Comment Facebook
Comment Google

Bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*


Khách hàng đánh giá dịch vụ
 • Tư vấn thẩm mỹ 1
  HCM - 0948.44.99.88

 • Tư vấn thẩm mỹ 2
  Hà Nội - 0968.999.777

 • Tư vấn thẩm mỹ 3
  TỔNG ĐÀI: 1900.6466

Xóa hình xăm không để lại sẹo

BÌNH LUẬN KHÁCH HÀNG

Tag:

Dịch vụ thẩm mỹ

 • Bình chọn Bài viếtBình chọn Bài viếtBình chọn Bài viếtBình chọn Bài viếtBình chọn Bài viết (26/11/2016 20:52)

  Không chỉ các chàng mới mê mẩn hình xăm đâu nhé! Khi nhìn thấy các hình xăm chất lừ trên người thân hình vạm vỡ rất nhiều nàng đã phải điêu đứng xốn xao. Hình xăm dần dần đã có thêm một chức năng mới để “thả thính” các cô gái xinh đẹp. Hình xăm […]

Xem tiếp...

Tin tức

Xem tiếp...

Tư vấn xóa xăm