Xóa hình xăm dễ hay khó? – Bạn đã biết về độ khó khi xóa xăm?

Câu hỏi:

Tôi thấy bạn bè đi xăm hình rất đẹp, cá tính, nhưng cháu sợ lúc đi làm hình xăm không còn phù hợp, thậm chí gây cản trở cho công việc và sẽ phải xóa đi. Bác sĩ cho tôi hỏi, việc xóa hình xăm dễ dàng và có đau đớn không? Xóa rồi có sạch được dấu vết hay không? (Mỹ Dung – Bắc Giang).

Trả lời:

Thẩm mỹ viện Kangnam xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thư đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

Trước khi bạn quyết định xăm hình lên cơ thể, cần nhắc thật kỹ. Thông thường hình xăm sẽ theo bạn đến suốt đời vì thực tế khó có thể xóa xăm hiệu quả bằng các phương pháp thủ công. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng loại máy laser tốt và phù hợp thì các hình xăm thì có thể được xóa an toàn và hiệu quả. Thẩm mỹ viện Kangnam cũng đã áp dụng xóa hình xăm thành công cho khách hàng khi sử dụng loại máy laser này.

Trường hợp nếu bạn thích xăm, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên xăm hai màu đen hoặc đỏ. Do hai màu này xóa bằng laser dễ dàng hơn  so với các màu như vàng, xanh lá, xanh da trời… Ngoài ra, mực Tàu hay các loại mực đen dùng để xăm được chế từ bụi than cũng dễ xóa hơn mực hóa học..

Do sự thiếu hiểu biết nên có một số người xóa xăm bằng cách: dùng mực pha màu giống màu da, sau đó xăm chồng lên hình xăm cũ. Cách này không thực tế do khó có thể pha được màu mực hoàn toàn giống màu da người, ngoài ra khi đi vào da thì màu mực sẽ biến đổi, và sẽ còn biến đổi sau một thời gian nữa. Kết quả là hình xăm cũ không xóa được mà trên vết xăm còn phát sinh thêm một màu mới, rất khó xóa tiếp bằng tia laser.

Khi xóa hình xăm bằng laser, bạn nên lưu ý chọn các loại laser phù hợp với việc xóa xăm, đó là các loại laser xung Q-Switched, mà không nên dùng laser CO2 (là loại laser thông dụng trong phẫu thuật), vì laser CO2 sẽ hủy hoại, gây sẹo cho da, trong khi loại laser xung Q-Switch chỉ hủy màu mực xăm, không hủy da nên sẽ không gây sẹo. Khi chiếu vào da, tia laser Q-Switched đi xuyên qua da, chỉ tác động phân hủy từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia.

Vì hiệu quả việc xóa xăm lệ thuộc rất nhiều vào chất lượng máy laser và kinh nghiệm của bác sĩ, do đó để xóa xăm hiệu quả, an toàn, bạn nên đến bệnh viện lớn hoặc các cơ sở của Thẩm mỹ viện Kangnam với các trang bị laser hiện đại đễ được kiểm tra, tư vấn, và xóa hình xăm hiệu quả.

Để giảm đau rát khi xóa hình xăm, có thể dùng thuốc tê thoa hoặc chích, và để xóa hết màu mực xăm, cần phải thực hiện một số lần. Số lần chiếu laser phụ thuộc cụ thể vào loại mực, thời gian xăm, độ sâu lớp mực xăm…

Ngoài việc xóa hình xăm, các máy laser thế hệ mới còn có thể xóa đường xăm chân mày, và kể cả xóa đường xăm viền mí mắt hiệu quả và an toàn với việc sử dụng thêm các với dụng cụ bảo vệ mắt.

Chuyên mục tư vấn

Xoahinhxam.vn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.91.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 179C – Đường 3/2 – Q.10 – TP. HCM

Tel: 08.62.94.66.88   Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Xóa hình xăm dễ hay khó? – Bạn đã biết về độ khó khi xóa xăm? trong Tư vấn xóa xăm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x