Bí ẩn cuộc đời mafia Nga qua những hình xăm

Những hình xăm chằng chịt trên người những kẻ mafia Nga tưởng chừng như chỉ là thú vui của những phút bốc đồng hay sở thích về những hình vẽ hầm hố, tuy nhiên sau khi giải mã những hình xăm này không ít người đã ngạc nhiên khi chúng lại là dấu ấn của những cung bậc cảm xúc khó quên trong cuộc đời họ.

Một nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Nga được phép vào tác nghiệp trong những nhà tù nghiêm ngặt của đất nước Nga những năm đầu thập niên 1990. Và chính anh là người đã khám phá và giải mã những bí ẩn đằng sau những hình xăm chằng chịt trên người của các tay xã hội đen Nga.

Khó lòng để hiểu những câu chuyện đời giới xã hội đen Nga nếu chỉ nhìn đơn thuần vào hình xăm trên người họ. Tuy nhiên, khi đối chiếu chúng với những bản hồ sơ tội phạm đang được các cơ quan chức năng lưu giữ, không khó để hiểu ra những câu chuyện đằng sau mỗi đường nét. Nó có thể là chiến tích, vinh quang nhưng đôi khi cũng là những mất mát, hy sinh mà cuộc đời những mafia này đã trải qua.

Bí ẩn cuộc đời mafia Nga qua những hình xăm

Những hình xăm Mafia Nga thể hiện chiến tích hay hy sinh trong cuộc đời

Hầu hết những kẻ bị bắt giữ tại Nga thời này đều mới chỉ là những tay trộm cướp, lừa đảo hay giết người với những hình thức rất đơn giản chứ chưa được tinh vi như tội phạm xã hội đen ngày nay. Sau mỗi chiến tích đạt được, họ thường để lại dấu ấn trên người như một bút tích chứng tỏ khả năng cũng như những gì mà họ có được.

Hình xăm con dao găm ở cổ là dấu hiệu cho thấy họ là 1 kẻ giết người, có thể là được thuê hoặc do mâu thuẫn, còn những giọt máu trên dao thể hiện số nạn nhân đã bị tử mạng. Trong khi đó hình xăm quả chuông ở chân lại biệt thị việc vào tù ra tội của họ mà số mắt xích chính là số năm ngồi tù.

Hình xăm Mafia Nga

Hình xăm Mafia thành công với biểu tượng con cọp gầm rống

Còn bức ảnh này được thực hiện ở một phòng giam đặc biệt, hình xăm con cọp gầm rống trên bắp tay là biểu tượng cho thấy sự thành công trong việc xâm lược địa bàn của đối phương. Hình xăm này xuất hiện gần như phổ biến trên tay những kẻ thù địch sẵn sàng chống đối với chính quyền Nga.

Biểu tượng trên ngón tay và trên vai cho thấy, đây là kẻ quyền uy trong giới tội phạm. Trong nhà tù, đây được coi là những kẻ quyền cao chức trọng, khá có thế lực và ảnh hưởng.

Hình xăm Mafia Nga21

Hình xăm trên ngón tay hoặc trên vai thể hiện quyền lực của Mafia

Còn nhóm tù nhân liên quan đến ma túy thì được biểu thị bằng hình xăm dòng chữ “sống trong tội lỗi, chết trong niềm vui” cùng với hình xăm ma quỷ trên thân thể như một cách thể hiện số má và để đe dọa những người khác. Hình xăm chiếc thuyền buồm trên cánh tay cho thấy ham muốn tự do đồng thời cũng có thể là lời cảnh báo rằng đây là những kẻ sẵn sàng vượt ngục nếu có cơ hội. Trong khi đó, hình ảnh hoa hồng trên vai cho thấy, những kẻ này bị lĩnh án trên 18 năm tù giam.

Kẻ sát thủ này sở hữu hình xăm chiếc dao găm trên vai nhằm tiết lộ thân phận của hắn. Trong khi đó, hình ảnh những cô gái ở 2 bắp tay cho thấy, gã này phạm tội trước năm 18 tuổi và phải trải qua quãng đời đẹp nhất của một con người trong nhà giam.

Thẩm mỹ viện Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.91.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 179C – Đường 3/2 – Q.10 – TP. HCM

Tel: 08.62.94.66.88   Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Bí ẩn cuộc đời mafia Nga qua những hình xăm trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x