Biến chứng đến từ những loại “thần dược” xóa xăm

Nếu bạn đã từng đi tìm mua những loại thuốc xóa xăm, hoặc tìm những trang web bán thuốc xóa xăm thì bạn sẽ nhận được những lời quảng cáo rất hấp dẫn. Xóa hình xăm chỉ sau một tuần, xóa hình xăm đơn giản tiết kiệm… Tuy nhiên những hiệu quả thực sự của các loại “thần dược” xóa xăm này thì chưa có một cơ quan y tế nào xác nhận, kiểm chứng.

bien chung tu cac loai than duoc xoa xam1

Các loại “thần dược” xóa xăm có thực sự hiệu quả?

1. Thành phần của thuốc xóa xăm 

Mỗi một loại thuốc xóa xăm đều có những thành phần cấu tạo riêng khác biệt. Tuy nhiên – xóa xăm bằng thuốc dựa trên nguyên lý tẩy bỏ sắc tố mực xăm, hóa chất thích hợp nhất có tính năng tẩy rửa mạnh chính là axit.

Tính chất hóa học của axit là tẩy rửa ăn mòn mạnh, sau khi kết hợp cùng vói một số loại kem dưỡng da hoặc các chất phục hồi da chúng nghiễm nhiên trở thành những loại “thần dược” xóa xăm được quảng cáo tràn lan trên mạng. Không ai biết được rằng giữa một hóa chất mạnh như axit và các loại kem dưỡng da có thể xảy ra phản ứng như thế nào và gây ra tác động gì tới làn da.

bien chung tu cac loai than duoc xoa xam2

Thành phần chủ yếu của các loại thuốc xóa xăm là gì?

2. Hệ lụy để lại của các loại “thần dược” xóa xăm

Tại bệnh viện da liệu ghi nhận nhiều ca dị ứng da do điều trị xóa xăm bằng thuốc, tùy từng mức độ nặng nhẹ, nhưng dù ở mức độ nào thì thuốc xóa xăm cũng gây ra những tổn thương khó có thể khắc phục được cho da của bạn.

– Chị Thùy Dung (Hà Nội) : Do ngại không có thời gian đi lại để tới cơ sở thẩm mỹ để xóa xăm công nghệ cao nên tôi đã dại dột mua thuốc xóa xăm được bán ở chợ đầu mối. Lúc mới bôi thấy ran rát, nhưng nghe hướng dẫn phải bôi và giữ nguyên trong 10 phút nên tôi cố gắng chịu. Nhưng càng về sau càng rát như đốt da, sợ quá tôi chả dùng nữa, nhưng từ ngày hôm sau da bắt đầu nổi mụn đỏ, rồi vỡ ra nhưng bọng nước bỏng… Tình trạng này vài hôm sau không khỏi nên tôi phải tới viện da liễu khám và trị bệnh. Sau đó da xăm của tôi nhìn nhăn nheo rất xấu, bôi nghệ vào mà không phải.

– Anh Quốc Duy (Vĩnh Yên) Mình đi làm xa trong lúc bốc đồng xăm hình lên ngực, sau đó bố mẹ biết được phản đối quá, mình đành phải tìm cách xóa xăm. Nghe lời bạn mình, đi mua thuốc về xóa cho tiện. Nhưng ai ngờ sau khi xóa xăm còn khổ sở hơn, hình xăm không biến mất mà hệ lụy là nhiễm trùng nặng do bỏng axit có chứa trong thuốc xóa xăm. Mình phải vào viện điều trị, mất thêm bao nhiêu chi phí.

'bien chung tu cac loai than duoc xoa xam3

Lở loét sẹo xấu do xóa hình xăm bằng thuốc

Trên đây chỉ là 2 trong số nhiều bệnh nhân đang điều trị tại viện da liễu. Hệ lụy đó là do sự cả tin của mọi người vào những lợi quảng cáo về “thần dược” xóa xăm đang bày bán nhiều trên thị trường. Xóa xăm là ảnh hưởng trực tiếp tới làn da và sức khỏe của bạn, nên hãy thật cẩn thận khi lựa chọn cách xóa xăm nhé.

Hiện nay bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang ứng dụng rất thành công, công nghệ xóa xăm Laser Toning Plus – công nghệ xóa xăm hiện đại và an toàn nhất hiện nay. Mọi người có thể tham khảo chi tiết công nghệ:

xem chi tiết

THAM KHẢO THÊM

Tư vấn 24/7: 1900 6466

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam 

Nguồn xoahinhxam.vn


Bạn đang xem: Biến chứng đến từ những loại “thần dược” xóa xăm trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x