Dấu ấn hình xăm nghệ thuật Henna

Xăm hình từ ngàn xưa đã chứng tỏ cho biểu tượng nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa. Khám phá xăm hình nghệ thuật Henna ở Ấn Độ cũng có nhiều thú vị và ấn tượng

Ý nghĩa của xăm hình nghệ thuật 

Dấu ấn hình xăm nghệ thuật Henna

Nghệ thuật xăm trổ trên cơ thể là một loại hình nghệ thuật được nhiều người bàn luận. Không ít người hưởng ứng và sở hữu một lúc nhiều hình xăm ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Thế nhưng, ngày nay càng nhiều bạn trẻ cả nam và nữ đều yêu thích và đam mê loại hình nghệ thuật với những hình xăm nhỏ và tinh tế trên cơ thễ.

– Xăm trổ là một nghệ thuật, những nghệ sĩ vẽ hình xăm luôn quan niệm đó là yếu tố để tôn vinh nét đẹp của cơ thể con người. Đứng ở khía cạnh khác, các hình xăm trổ còn được coi là một loại hình thời trang ấn tượng, tinh tế, tạo phong cách và cá tính cho người sở hữu.

– Với những ý nghĩa khác nhau, những hình ảnh mang lại một thông điệp cho người sở hữu. Nhiều người còn quan niệm rằng hình xăm còn mang yếu tố phong thủy, sẽ đem lại cho họ nhiều may mắn.

Xăm nghệ thuật là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác. Xăm ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể. Nghệ thuật xăm xuất hiện rộng rãi trên toàn thế giới: người Ainu ở Nhật Bản, người Berber ở Bắc Phi, người Maori ở New Zealand, những bộ lạc ở vùng đào Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Âu, Philippin, Campuchia,… Bất chấp những điều cấm kỵ  xung quanh việc xăm mình, nghệ thuật này vẫn trở thành một phần phổ biến trên thế giới. Giờ đây đã lang truyền mạnh mẽ đến Việt Nam.

Nghệ thuật vẽ Henna truyền thống ở Ấn Độ 

Dấu ấn hình xăm nghệ thuật Henna

“Nghệ thuật xăm Henna là hình thức nhuộm mầu trên da hay còn gọi là xăm tạm bằng cách sử dụng một loại mầu được chiết xuất từ lá cây có tên gọi là cây lá móng. Các hình xăm được vẽ có những họa tiết cầu kì, phức tạp. Những hình này sẽ mờ dần theo thời gian, khoảng 2-4 tuần, tùy thuộc vào loại xăm henna đó đã được sử dụng và chăm sóc thế nào.

Cây lá móng là nguyên liệu chủ yếu của nghệ thuật Henna truyền thống. Lá của nó có chứa hàm lượng cao chất tạo màu mà có thể tạo ra thuốc nhuộm màu đỏ – da cam khi liên kết với các thành phần protein. Đó là lý do tại sao lá móng có màu sắc nổi bật rất đẹp trên da, tóc của con người.

Dấu ấn hình xăm nghệ thuật Henna

Lá móng được sấy khô và làm thành bột, sau đồ thành bột nhão mịn kết hợp với một số chất có nồng độ axit như nước chanh hoặc trà đặc. Các chuyên gia cũng sử dụng các hóa chất khác để có được một màu tối hơn trong khi làm màu vẽ Henna. Loại màu này được đổ thành hình nón nhựa để dễ dàng bóp ống, tạo ra các thiết kế khác nhau trên bàn tay và các bộ phận khác của cơ thể.

Da một số người có thể bị dị ứng với lá móng và nó có thể gây ngứa. Nếu bạn là người chưa từng vẽ bằng lá móng thì nên thử một chút lên da xem có bị dị ứng không trước khi dùng thử.

Nghệ thuật vẽ cơ thể Henna thường được thực hiện với mục đích tôn giáo tốt đẹp hay trong những dịp lễ hội, mang giá trị lớn đối với người dân Ấn Độ. Bạn sẽ hầu như không bao giờ nhìn thấy một đám cưới tại Ấn Độ mà cô dâu không phải thực hiện những hình vẽ Henna công phu trên tay và bàn chân. Những hình xăm Henna này thường rất đẹp, cầu kỳ và có thể đi với bất kỳ loại quần áo.

Nếu bạn là người chưa từng vẽ bằng lá móng thì nên thử một chút lên da xem có bị dị ứng không trước khi dùng thử.

Ý nghĩa nghệ thuật của xăm Henna

Dấu ấn hình xăm nghệ thuật Henna

Bạn đừng nghĩ Henna là những hình vẽ vô nghĩa, là thú chơi “vô bổ”, “đua đòi” của giới trẻ. Bởi những hoạ tiết Henna rất nghệ thuật và đa dạng, nếu tìm hiểu kĩ bạn sẽ nhận thấy rằng nó còn mang những ý nghĩa rất đẹp nữa. Ví dụ như hình hoa tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc, hình con vẹt để bày tỏ lời yêu thương, mặt trăng, mặt trời hay ngôi sao tượng trưng cho tình yêu sâu nặng, bền vững…

Ở Ấn Độ, những hình vẽ Henna được vẽ lên người, tay, chân cô dâu trước ngày về nhà chồng để cầu may mắn, hạnh phúc; hay vẽ lên bụng những người phụ nữ đang mang thai để cầu cho “mẹ tròn con vuông”.Điểm thú vị của Henna là: Hình vẽ này sẽ tồn tại trên da bạn được khá lâu: khoảng 1 tuầnđến 10 ngày, và không giống như xăm, vẽ Henna không hề gây đau đớn. Bạn có thể vẽ rấtnhiều hình lên nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể mà không phải lo lắng, bởi theo Bảo Anh – một bạn trẻ đã theo nghiệp vẽ Henna được một năm thì: “mực vẽ Henna hoàn toàn


Bạn đang xem: Dấu ấn hình xăm nghệ thuật Henna trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x