Ghép da xóa xăm và những hiểm họa tiềm tàng

Ai cũng biết rằng hình xăm sẽ theo chúng ta vĩnh viễn tới cuối cuộc đời. Bởi những nguyên liệu làm ra hình xăm là hóa chất có khả năng bám sâu vào bên trong lớp hạ bì của làn da. Chính từ quan điểm đó nhiều người cho rằng chỉ có cắt bỏ sau đó ghép da xóa xăm mới có thể làm hình xăm đó biến mất. Nhưng tiềm ẩn sau phương pháp này lại là những hiểm họa không lường trước được.

ghep-da-xoa-xam-1

Ghép da xóa xăm có nên hay không?

1. Ghép da xóa xăm là gì? 

Cấy ghép da xóa xăm là biện pháp được thực hiện khá phổ biến trong thế kỉ trước khi những công nghệ xóa xăm hiện đại chưa ra đời như ngày nay. Phương pháp này sử dụng dụng cụ dao phẫu thuật cắt theo một khung vẽ có sẵn được đánh dấu là diện tích da chứa hình xăm. Sau khi lột bỏ phần da đó sẽ tiến hành cấy ghép da được lấy từ khu vực khác.

Công thức này gần giống như những trường hợp bị bỏng và vùng da không thể hồi phục sẽ được thay thế bằng lớp da ở một khu vực khỏe mạnh trên cơ thể như đùi hoặc mông.

ghep-da-xoa-xam-2

Quy trình cắt da có chứa hình xăm 

2. Những hiểm họa tiềm ẩn đằng sau phương pháp ghép da xóa xăm?

Cảm giác đau đớn: Dẫu có sự can thiệp của thuốc tê nhưng bạn vẫn phải chịu sự đau đớn bởi phần da bị cắt bằng dao phẫu thuật bị xâm lấn tổn thương nặng nề.

– Nhiễm trùng lở loét da: Làn da của bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ lở loét và nhiễm trùng nặng nề bởi những vết cắt có thể đem theo vi khuẩn từ bên ngoài môi trường vào bên trong cơ thể. Nhẹ thì chỉ là hiện tượng chảy nước vàng mưng mủ. Nặng nhất là da bị lở loét thậm chí thối thịt khó phục hồi hoàn toàn.

– Sẹo xấu vĩnh viễn: Các vết sẹo xấu sẽ theo bạn đến cuối cuộc đời bởi những vết khâu do ghép da không thể biến mất được. Chúng sẽ biến chứng thành những vết sẹo lồi trên da.

Làn da không đều màu mất thẩm mỹ: Đưa một phần da từ khu vực khác trên cơ thể đắp lên một chỗ khác chắc chắn sẽ không thể đẹp và đồng màu được. Bạn hãy cứ tưởng tượng giống như một miếng khâu trên chiếc quần hoặc áo của mình bị rách.

ghep-da-xoa-xam-3

Nguy cơ dị lở loét nhiễm trùng làn da sau khi xóa xăm

Phương pháp cấy da xóa xăm không nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia da liễu bởi sự nguy hiểm luôn tiềm ẩn đe dọa tới cơ thể của chúng ta. Chưa tính tới tình trạng có thể dẫn tới hiện tượng mất máu, nếu không cẩn thận vết rạch xâm lấn vào tĩnh mạch máu sẽ mất nhiều và không thể cầm được sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Không nên mạo hiểm đặt cược sự an toàn của bản thân mình với những phương pháp xóa xăm chưa được chứng nhận an toàn như giải pháp ghép da xóa xăm. Hiện nay khi công nghệ điều trị da liễu xóa xăm phát triển bạn sẽ có được hiệu quả xóa xăm an toàn triệt để. Giải pháp Laser Toning Plus là một công nghệ xóa xăm theo thế hệ Laser mới nhất đã được sự chứng nhận an toàn của tổ chức FDA Hoa Kỳ.


Bạn đang xem: Ghép da xóa xăm và những hiểm họa tiềm tàng trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x