Sự thật về hiểm họa từ hình xăm, có thể bạn chưa biết?

Bạn vẫn thường thấy những hình xăm đủ màu sắc những hình thù đa dạng. Sự hấp dẫn đó khiến nhiều người hứng thú quyết định xăm hình. Quá nóng vội đã biến nhiều bạn trẻ trở thành nạn nhân của những hiểm họa từ hình xăm đem lại. Có những hệ lụy phải mất cả đời để khắc phục.

Xăm hình – một trong những cách trang điểm vĩnh viễn lên trên da. Đôi khi hình xăm còn để thể hiện quyền uy địa vị xã hội của nhiều người. Việc sở hữu hình xăm ngày càng trở nên đơn giản hơn, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những tiệm xăm hình trên phố hoặc những người xăm dạo trên vỉa hè công viên. Với mức giá từ vài trăm ngàn cho tới vài triệu đều có. Nhưng bạn có biết ẩn sau những hình xăm đó lại là những mối nguy hiểm tiềm ẩn mà ta không thể lường trước được.

hiem-hoa-tu-hinh-xam-1

Hiểm họa từ hình xăm mang tới nhiều nguy hiểm cho bạn

1. Hiểm họa từ hình xăm có thể nhận thấy được

Hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất xăm hình thức tức là việc đưa mực xăm vào bên trong cơ thể theo những chuyển động của kim xăm hình. Với tần suất hoạt động lớn và nhanh chóng những kim xăm chuyên dụng được dùng đâm trực tiếp vào da để đưa mực xăm tới tận sâu lớp hạ bì da bám vào da nhiều năm.

Một điều chắc chắn bạn nhìn thấy được cảm nhận thấy được là làn da của chúng ta đang bị tổn thương. Một vật cứng nhọn như kim xăm đâm làn da mỏng manh sẽ dẫn tới tình trạng đau đớn, chảy máu, da bị trầy xước.

Nhiễm khuẩn da: Điều này xảy ra ngay cả khi bạn sử dụng kim xăm vô trùng. Bởi trong mực xăm có chứa các chất hóa học gây ảnh hưởng tới làn da của bạn. Những biểu hiện đầu tiên là sưng tấy, mẩn đỏ, ngứa rát. Thời điểm xuất hiện có thể ngay sau khi xăm hình hoặc 2 – 3 tuần sau khi xăm.

hiem-hoa-tu-hinh-xam-2

Hình xăm biến chứng dẫn tới hoại tử

Dị ứng với mực xăm: có ai dám chắc chắn rằng mình không bị dị ứng với mực xăm? Làn da của bạn nhạy cảm hay không thì vẫn có nguy cơ dị ứng bởi trong mực xăm có chứa nhất nhiều chất hóa học tạo màu. Biểu hiện của dị ứng là những nốt đỏ mọc lên trên hình xăm, sưng tấy đau rát. Dị ứng có thể kéo dài vài năm sau đó.

Đối với những vị trí xăm dễ nhìn thấy như ở trên mặt, xăm mắt hoặc môi…  thì việc dị ứng sưng tấy còn khiến bạn bị ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ. Một số trường hợp chỉ vì xăm hình mà ảnh hưởng tới cả tương lai và sự nghiệp. Sống trong xã hội đậm chất Á Đông như nước ta việc xăm hình đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm rất lớn để vượt qua được sự phản đối của gia đình cũng như cái nhìn từ xã hội.

2. Hiểm họa từ hình xăm không nhìn thấy được

Có những hiểm họa từ hình xăm có thể nhìn thấy ngay tận mắt được bạn có thể dễ dàng điều trị và tìm hướng khắc phục dễ dàng hơn. Nguy cơ nhiễm khuẩn từ những dụng cụ xăm hình tại một số cơ sở thiếu an toàn dẫn tới các bệnh nguy hiểm như viêm gan B, C, uốn ván thậm chí là lây nhiễm HIV.

hiem-hoa-tu-hinh-xam-3

Bạn nên lựa chọn cơ sở xóa xăm an toàn uy tín

Hướng phòng tránh duy nhất cho hiện tượng này chính là bạn phải lựa chọn được một cơ sở xăm hình uy tín. Đừng vì tiết kiệm một chút chi phí xăm hình mà tự rước họa vào thân. Dụng cụ xăm hình có hiện đại an toàn hay không luôn là yếu tố ảnh hưởng then chốt tới kết quả xăm hình.

Một số trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh đã cảnh báo về một số bệnh truyền nhiễm qua da khá nguy hiểm và nghiêm trọng do hình xăm gây nên. Nguy cơ dẫn tới cách bệnh như viêm phổi, hoại tử thậm chí là nhiễm trùng máu.

Hiểm họa từ hình xăm – là những điều bạn cần phải nắm được chắc chắn trước khi tiến hành xăm hình. Lựa chọn xăm hình hay không là thuộc về bạn, hãy lựa chọn những gì tốt nhất cho bản thân mình.

hiem-hoa-tu-hinh-xam-4

Bạn cần phải cẩn trọng với những hình xăm mới lạ

Nếu bạn cảm thấy hình xăm không phù hợp với mình hoặc đang đối mặt với những biểu hiện dị ứng mực xăm bạn nên điều trị và xóa bỏ hình xăm đó càng sớm càng tốt. Công nghệ xóa xăm Laser Toning Plus sẽ giúp bạn xóa sạch mọi hình xăm trên da. Laser Toning thế hệ xóa xăm mới nhất của Hoa Kỳ với nhiều cải tiến về cơ chế hoạt động mang tới hiệu quả xóa xăm nhanh chóng và an toàn.

Tư vấn 24/7: 1900 6466

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam 

Nguồn xoahinhxam.vn


Bạn đang xem: Sự thật về hiểm họa từ hình xăm, có thể bạn chưa biết? trong Tư vấn xóa xăm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x