Hình xăm có thể là nguyên nhân gây lên vận đen

Theo một bài báo mới những hình xăm thời cổ đại mà nhiều giới trẻ đang coi là mốt xăm độc có thể là nguyên nhân gây lên những vận đen của cuộc đời họ. Mời bạn cùng tham khảo bài viết này.

1. Hình xăm cũng là nguyên nhân gây nên vận đen

 

Tuy nhiên, theo quan sát của nhà nghiên cứu Roger Bayard, học giả người Úc Roger Bayard tại Đại học Adelaide, nghiên cứu này đã thu hút sự chú ý của dư luận sau khi đề cập tới loại hình xăm mang tên Ned Kelly.

Theo ông, những người mang hình xăm này thường có xu hướng chết một cách bạo lực hơn so với những người thường khác.

 

Hình xăm có thể là nguyên nhân gây lên vận đen

Hình xăm có thể là nguyên nhân gây lên vận đen

Ned Kelly sinh năm 1854 (có tài liệu ghi là 1855) tại một làng nhỏ ở tiểu bang Victoria. Cha ông là người Ireland, một cựu tù nhân ở Anh Quốc, di cư đến Úc sinh sống. Thời bấy giờ, nước Úc là một thuộc địa của Vương quốc Anh.

Chế độ cai trị của mẫu quốc dẫn đến những mâu thuẫn và phản kháng trong tầng lớp lao động.

Người gốc Ireland, dù cũng là dân da trắng, nhưng chỉ được coi là “công dân hạng hai” so với giới quý tộc và trung lưu gốc Anh nắm giữ mọi quyền hành.

Lúc nhỏ, Ned Kelly đã mang tinh thần nổi loạn và sớm dính líu tới pháp luật từ năm 14 tuổi. Năm 1878, Ned từng bắn bị thương một cảnh sát khi người này đến nhà ông lùng bắt em trai của ông về tội ăn trộm ngựa.

 Cùng năm, mẹ của Ned cũng bị bắt vì có liên quan đến một vụ giết người. Ned và em trai bỏ trốn và lập lên một nhóm có tên Kelly Gang chuyên đi cướp gia súc, cướp ngân hàng và thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật khác chống lại thực dân Anh.


Cảnh sát không thể bắt được Ned trong một thời gian dài. Nhưng cuối cùng Ned đã bị quân nổi dậy bắt và kết án treo cổ ở Melbourne, khi đó Ned 25 tuổi.

Tuy nhiên bất chấp việc sử sách ghi lại về Ned như một kẻ tội phạm ngoài vòng pháp luật, sau khi chết, tên tuổi của Ned đã được xây dựng lên giống như một huyền thoại mang tính dân gian của người dân nước Úc.

Rất nhiều sách báo, tài liệu, phim ảnh viết về Ned suốt hơn một thế kỷ qua.

Và đây không phải là câu chuyện duy nhất về hình xăm mang lại bất hạnh cho những người sở hữu nó. Tại Nga, cách đây vài năm có một người đàn ông thích hình xăm số 13 trên ngón tay út.


Nhưng kể từ khi mang hình xăm này, ông ta liên tục gặp phải nhiều thất bại trong cuộc sống như tự nhiên phát bệnh, vợ bỏ, con trai nghiện rượu, gặp khó khăn về tài chính…

Tình trạng khốn khó này của gia đình ông cứ diễn ra suốt một thời gian không chấm dứt.

Sau đó, trong một lần gặp gỡ một người bạn, người đàn ông này có than vãn với bạn về cuộc sống khó khăn mà mình đang gặp phải, thì người bạn này vô tình cầm lấy tay ông ta chỉ vào hình xăm số 13 được xăm trên ngón tay út mà bảo rằng: “Biết đâu tại hình xăm này thì sao.

Người ta tin rằng con số 13 mang lại bất hạnh.” Sau đó trở về nhà, người đàn ông này cũng suy nghĩ lắm về hình xăm số 13 và không lâu sau đó, ông ta quyết định xóa nó đi.

Và điều kỳ lạ là, sau khi đã xóa hình xăm này đi, cuộc sống của người đàn ông này lại bắt đầu gặp đầy may mắn như tìm được tình yêu mới, nhận được một khoản tiền thừa kế kếch xù từ một người ông quá cố.

 

Hình xăm có thể kéo tới những vận đen nếu không phù hợp

Hình xăm có thể kéo tới những vận đen nếu không phù hợp

2. Lưu ý khi quyết định xăm hình

 

– Hình xăm đồng nghĩa với việc nó sẽ theo bạn suốt đời. Liệu rằng bây giờ bạn thích nó, nhưng có chắc sau này nhìn thấy nó, bạn vẫn thấy đó đẹp, nó hay?

– Khi bước ra đường, bạn có cam đoan rằng các anh công an sẽ không chú ý đến bạn nhiều hơn, thậm chí còn hỏi thăm sức khoẻ 1 cách không có lí do với những hình xăm chi chít, chằn chịt trên người?

– Khi yêu nhau, con người ta có thể làm tất cả để chứng tỏ tình yêu, sự tin tưởng của mình với đối phương, trong đó có việc xăm tên người ấy để bày tỏ tình yêu sẽ vĩnh cửu như nét mực chạm khắc lên da thịt đến cuối đời. Thế nhưng…có chắc là 2 bạn sẽ yêu nhau suốt đời hay chưa? Đến 1 ngày nào đó, nhỡ như có chuyện gì khiến cho 2 bạn chia tay, hình xăm đó, cái tên đó… sẽ ra sao? Và đến khi bạn yêu 1 người khác, thậm chí cưới họ, bạn vẫn mang trên mình cái tên ấy chăng?

– Cho dù phụ huynh có chấp nhận đi chăng nữa, một ngày nào đó bạn về nhà người yêu để ra mắt. Lần đầu tiên gặp gỡ, cho dù bạn là đứa con gái ngoan hiền đến mức nào đi nữa mà với hình xăm trên người, chắc chắn bạn sẽ mất đứt hơn phân nửa số điểm với gia đình bên kia mất rồi.

– Bạn có chịu nổi đau đớn hàng giờ trong lúc xăm hay không? Da bạn có phải là da mau lành để không bị dị ứng, tươm máu, bầm tím sau đó? Chưa kể bạn không thể đảm bảo dụng cụ và tay nghề của chính những người thợ xăm chưa có kinh nghiệm.


Bạn đang xem: Hình xăm có thể là nguyên nhân gây lên vận đen trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x