Mực xăm có nguy cơ gây nhiễm trùng da

Xăm hình là thú vui là sự thể hiện nét cá tính của từng người, nhưng ít ai xăm hình mà nhận thức được sự nguy hiểm từ mực xăm. Có những loại mực xăm không đảm bảo có thể gây hại cho da, có thể gây nguy cơ nhiễm trùng da cao cho khách hàng. Vì hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại mùa xăm khác nhau mà không có xuất xứ rõ ràng. Vậy bạn cũng nên là cẩn trọng với các loại mực xăm trên thi trường.

Hiện nay trên thị trường bạn cũng không thể biết được rằng loại mực xăm nào tốt để bạn lựa chọn mà hầu hết khách hàng chỉ quan tâm tới cách lựa chọn hình xăm nào hợp lý và bắt mắt. Trên thực tế cho thấy nguy cơ nhiễm trùng da không chỉ do kỹ thuật xăm hình không đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn mà còn có nguyên nhân từ mực xăm. Có ít nhất hai nghiên cứu vừa mới đăng tải trên tạp chí chuyên ngành y khoa mô tả mối nguy hiểm này.

Mực xăm pha nước có thể gây nhiễm trùng da

Mực xăm pha nước có thể gây nhiễm trùng da

Nghiên cứu thứ nhất mô tả 19 trường hợp tại bang New York (Mỹ) bị nhiễm trùng da do mực xăm được pha màu trước. Khi điều tra trên phạm vi toàn quốc, bản báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) cho biết có đến 32 trường hợp bị nhiễm trùng tại vùng xăm do mực và xuất hiện thêm ở các bang khác như Colorado, Washington, Iowa.

Chính vì vậy nếu bạn muốn xăm hình hãy tìm cho mình 1 địa chỉ xăm hình uy tín và đảm bảo để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Mực xăm có ngúy cơ nhiễm trùng da, bạn nên lựa chọn mực xăm thật kỹ

Mực xăm có ngúy cơ nhiễm trùng da, bạn nên lựa chọn mực xăm thật kỹ

Phần lớn nhiễm trùng do vi khuẩn Mycobacterium chelonae được xem có thể gây ra bệnh lao và bệnh phong ở những người đáp ứng miễn dịch kém. Một nghiên cứu đã được công bố cách đây một năm cho thấy 10% trong tổng số 58 mẫu mực xăm nhập vào Đan Mạch có nguồn gốc từ Anh hoặc Mỹ đều bị nhiễm khuẩn mặc dù vẫn còn đóng gói. Theo các nhà chức trách, nhiễm trùng da từ mực xăm cũng đáng lo ngại vì số người xăm hiện nay không ngừng gia tăng.

Do đó, một số chuyên gia y tế khuyến cáo:

– Nên xem xét đến khả năng nhiễm khuẩn khi phát ban xuất hiện trong một hình xăm, có thể bị nhiễm trùng từ mực xăm hơn là do dị ứng.

– Nếu sinh thiết của phát ban cho thấy u hạt viêm chứng tỏ đây là tình trạng nhiễm trùng, không phải dị ứng với một thành phần của mực xăm.

– Ô nhiễm của mực xăm có thể xảy ra trong quá trình sản xuất và biến chứng nhiễm khuẩn của xăm mình không chỉ do thao tác của người xăm.


Bạn đang xem: Mực xăm có nguy cơ gây nhiễm trùng da trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x