Nhật Bản không chấp nhận công chức có hình xăm

Tại Nhật Bản vừa cho ra một quy định đem đến các phản ứng trái chiều đó là công chức nhà nước không được phép có hình xăm trên cơ thể. Cũng chính vì vậy mà các sinh viên ở thành phố Osaka buộc phải đi xóa hình xăm nếu muốn trở thành công chức.

Thực chất, quy định này được đưa ra với mục đích nhằm ngăn chặn các thành viên của những băng nhóm tội phạm có tổ chức làm việc trong các cơ quan nhà nước. Ở Nhật, hình xăm thường liên quan đến nhóm mafia Yakuza và không phổ biến đối với dân thường.

Theo báo Economist, người xăm hình thường không được đến các bể bơi công cộng, một số câu lạc bộ thể thao và khu nghỉ dưỡng.

Cũng với quy định này thì Thị trưởng thành phố Osaka Toru Hashimoto yêu cầu phải kiểm tra hình xăm không chỉ của các ứng viên mà còn kể cả các công chức hiện tại.

Nhật Bản không chấp nhận công chức có hình xăm

Nhật Bản không chấp nhận công  chức có hình xăm

Chính vì các công chức hiện tại phải điền đầy đủ vào bản điều tra về quan điểm chính trị và tư cách nên họ tỏ ra khá giận dữ. Họ cho rằng mình bị sỉ nhục khi bị kiểm tra cơ thể để tìm hình xăm. Các công chức này cũng cho biết rằng việc kiểm tra cơ thể vùng các câu hỏi điều tra khiến họ căng thẳng, thậm chí còn vi phạm hiến pháp. Vì vậy, 55 nhân viên và cựu quan chức địa phương đang dọa kiện thành phố để đòi bồi thường 18 triệu yên.

Từ khi quy định trên được đề ra thì ngày càng có nhiều người đi xóa hình xăm. Tuy nhiên thì chi phí cho việc xóa xăm khá tốn kém tại Nhật Bản, tùy theo kích thước và màu hình xăm mà chi phí xóa xăm dao động từ 1.300 USD – 2.500 USD.

 

Thẩm mỹ viện Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.91.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 179C – Đường 3/2 – Q.10 – TP. HCM

Tel: 08.62.94.66.88   Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Nhật Bản không chấp nhận công chức có hình xăm trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x