Những bí mật thú vị về nghệ thuật xăm hình thời xa xưa

Bạn vẫn thường tiếp xúc với những hình xăm hàng ngày, hình xăm trở nên quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nhưng bạn có thực sự hiểu rõ về nghệ thuật xăm hình hay không? Những bật mí thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hình thức làm đẹp này nhé!

nghe-thuat-xam-hinh-1

Những điều thú vị về nghệ thuật xăm hình trên người

1. Hình xăm có một lịch sử lâu đời

Hình xăm là loại hình nghệ thuật đã có từ xa xưa bằng chứng rõ ràng nhất là trong những cuộc khai quật các nhà khoa học đã phát hiện ra hình xăm trên da của các xác ướp Ai Cập cổ đại. Hình xăm từ xa xưa được dùng với nhiều mục đích khác nhau như đánh dấu các nô lệ, xăm hình theo bộ tộc theo làng, hình xăm trừ tà…

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dụng cụ xăm hình từ thô sơ là các loại cây đốt cháy đến thế kỷ 21 xăm hình được đầu tư thành những dụng cụ máy xóa xăm chuyên dụng nhanh chóng và đẹp như những tác phẩm nghệ thuật.

nghe-thuat-xam-hinh-2

Hình xăm được phát hiện trên các xác ướp xa xưa 

2. Hình xăm sẽ theo bạn đến suốt đời

Trong nghệ thuật xăm hình mọi người sẽ mặc định rằng khi quyết định xăm tức là quyết định theo hình xăm đó cả đời này. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tại sao hình xăm lại tồn tại lâu tới vậy không?

Cấu tạo của mực xăm là những phân tử cấu tạo lớn. Khi đưa vào cơ thể chúng sẽ bắt gặp sự cản trở của những tế bào bạch cầu – một loại miễn dịch cơ thể đào thải các chất lạ xâm nhập vào bên trong da. Nhưng với cấu tạo quá lớn thì phân tử mực xăm chiếm dụng hết cả 1 khoảng diện tích tế bào bạch cầu có tiếp cận và đào thải nhưng gần như không thể tác động nhiều.

thong-so-muc-xam

Các nguyên liệu làm nên mực xăm 

3. Nghệ thuật xăm hình và những con số

Lượng người xăm hình mỗi năm luôn tăng theo cấp số nhân. Nghệ thuật xăm hình ngày càng được cải tiến thêm nhiều. Đủ các hình thù với những màu sắc đẹp mắt và đa dạng, chỉ cần bạn mong muốn có hình xăm như thế nào thì sợ xăm sẽ đáp ứng đúng như vậy.

Ngày nay bạn cũng dễ dàng thay đổi hình xăm của mình nhờ những công nghệ xóa xăm bằng Laser hiện đại. Chỉ cần trải qua 4 – 6 lần công nghệ Laser sẽ giúp bạn lấy lại làn da ban đầu và thoải mái xăm hình mới.

thong-so-hinh-xam

Những con số thú vị về hình xăm 

Những điều thú vị về nghệ thuật xăm hình đã đem những hình xăm tới gần hơn với mọi người. Hãy chọn những hình xăm có ý nghĩa thực sự với bản thân để không phải hối hận khi xăm. Nhưng nếu bạn không thích hình xăm của mình nữa thì cũng đừng quá lo lắng. Công nghệ Laser Toning Plus sẽ giúp bạn loại bỏ toàn bộ mực xăm trên da một cách dễ dàng với năng lượng Laser.


Bạn đang xem: Những bí mật thú vị về nghệ thuật xăm hình thời xa xưa trong Làm đẹp

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x