Sinh viên Nhật rủ nhau xóa hình xăm để tìm việc làm

Tại thành phố Osaka cách đây khoảng gần 1 năm thị trưởng thành phố ra 1 hiệu lệnh, tất cả các sinh viên và quan chức Nhật của thành phố phải xóa hình xăm. Quy định này được đưa ra nhằm ngăn chặn thành viên của các băng nhóm tội phạm có tổ chức vào làm việc trong cơ quan nhà nước. Mời  bạn cùng theo dõi lại những ngày khi quy định xóa hình xăm có hiệu lực tại thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản.

Ông Toru Hashimoto, thị trưởng Osaka đã ban hành lệnh cấm các viên chức nhà nước không được phép có hình xăm, ông còn cho tiến hành khám xét cơ thể để loại bỏ triệt để vấn đề này.\
Sinh viên Nhật rủ nhau xóa hình xăm để tìm việc làm
Triển vọng tìm kiếm việc làm cho các sinh viên mới ra trường tại Nhật Bản đã khó khăn kể từ cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, cũng như thảm họa hạt nhân tại Fukushima, bây giờ còn vấp phải nhiều khốn đốn hơn nữa.
Ngoài ra, các công chức tại Osaka cũng được yêu cầu điền đầy đủ vào bản điều tra về quan điểm chính trị và tư cách. Quy định mới khiến rất nhiều viên chức nhà nước giận dữ. Họ cho rằng mình bị sỉ nhục khi bị kiểm tra cơ thể để tìm hình xăm. Các công chức cho biết việc kiểm tra và các câu hỏi điều tra đã khiến họ căng thẳng và vi phạm hiến pháp. 55 nhân viên và cựu quan chức địa phương đang dọa kiện thành phố để đòi bồi thường 18 triệu yen.
Sinh viên Nhật rủ nhau xóa hình xăm để tìm việc làm

Bác sĩ phẫu thuật Seita Tsuchiya cho biết: “Số lượng người đến yêu cầu xóa hình xăm từ 5-6 người/ngày đã vượt lên đến 10, thậm chí 30 người/ngày”. Chứng tỏ lượng người xóa hình xăm càng ngày càng tăng lên.

Ông cũng tiết lộ thêm rằng: chi phí cho một ca phẫu thuật xóa hình xăm như thế dao động trung bình từ 100.000- 200.000 yên, tương đương với 819-1.637 bảng Anh.

Có thể nói hình xăm cũng tạo cho thân chủ những ấn tượng riêng tuy nhiên một phương diện nào đó bạn cũng nên xem xét thật kỹ lương trước khi quyết định đi xăm hình.


Bạn đang xem: Sinh viên Nhật rủ nhau xóa hình xăm để tìm việc làm trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x