Trào lưu xăm hình rắn để lấy may của giới trẻ

Các bạn trẻ ngày nay xăm hình không chỉ thỏa mãn sở thích, cá tính mà còn quan niệm đến phong thủy, vận mệnh. Điển hình là trào lưu xăm hình rắn để lấy may của giới trẻ được rộn lên trong năm nay

>>Xóa hình xăm an toàn hiệu quả
>>Xóa hình xăm ở đâu tốt nhất
>>Xóa xăm bằng laser

Hình xăm rắn độc đáo được các bạn gái lựa chọn

Trào lưu xăm hình rắn để lấy may của giới trẻ

Rắn trở thành biểu tượng xăm hình của giới trẻ trong năm nay

Tại một cửa hàng chuyên nhận xăm cho nữ giới trên phố Tam Trinh (Hà Nội), chủ cửa hàng là vợ chồng tuổi còn khá trẻ, tiếp thị cho khách đủ loại hình xăm cỡ nhỏ như hình con bướm, hình playboy, hình trái tim… Đặc biệt, khá đông hình xăm cách điệu từ hình con rắn cũng đua nhau ra đời để ăn theo năm Quí Tỵ.

Theo giải thích của thợ xăm, trong quan niệm của người Á Đông, hình con rắn là biểu tượng của sự bí ẩn, cuốn hút, khôn ngoan. Với những bạn mới xăm lần đầu, sự lựa chọn của họ thường là những hình cách điệu (tribal). Những hình này không có ý nghĩa gì đặc biệt để làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng, lại đẹp và trẻ trung. Còn những bạn đã suy nghĩ rất kỹ khi xăm, họ có thể chọn hình xăm theo ý nghĩa.

Cũng theo tìm hiểu của PV, các hình xăm thường được gắn với ý nghĩa của biểu tượng, như rồng biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh; đại bàng ngầm thể hiện vị thế thủ lĩnh và sự can đảm; nhện thể hiện sức mạnh của giác quan thứ sáu…

Theo các thợ xăm, hình tượng rắn đã xuất hiện trong nhiều nền văn hóa và ở Việt Nam, một vài nơi, rắn được thờ như một vị thần. Do vậy, xăm hình rắn biểu trưng cho sức mạnh thần thánh, thể hiện tham vọng, mong muốn sự tái sinh hoặc được bảo hộ bởi các vị thần. Cũng bởi thế mà, hình xăm rắn trở nên hút khách trong năm Quý Tỵ.

Tại một không gian chật chội chỉ hơn chục mét vuông, một cửa hàng xăm tại Tam Trinh thu hút khá đông khách hàng tuổi teen. Thợ xăm tên H. cho biết: “Nhà mình dùng mực Kurosumi (Nhật) và Dynamic, Eternal (Mỹ). Khi xăm, đảm bảo vệ sinh mỗi người 1 kim riêng. Giá hình xăm từ 200.000 – 350.000 đồng/hình cỡ nhỏ cho nữ giới. Thời gian để hoàn thành hình xăm mất khoảng 1 giờ và ban đầu phần da quanh khu vực xăm sẽ có hiện tượng tấy đỏ, sưng nhức”.

Ngoài ra, còn có nhiều cách phun xăm nghệ thuật mà đơn giản nhất là theo kiểu photocopy. Thay vì dùng bút xăm vẽ đường tạo nét, người ta dán giấy lên vùng da sẽ xăm, rồi dùng máy phun màu lên da với đủ loại màu sắc.  Hầu hết các bạn nữ muốn xăm để được đẹp một cách… ấn tượng, nơi đặt hình xăm của họ cũng đều là những vị trí gợi cảm như cổ, hông, thắt lưng, eo, gáy, cổ chân, ngón chân, bàn chân… Hình xăm còn là một sự trang điểm độc đáo và hiệu quả giúp nhiều bạn nữ che đi những vết sẹo. Sẹo do ngã xe, bỏng, thậm chí là sẹo do… mổ cũng sẽ được ngụy trang hoàn hảo bằng một hình xăm.

Theo bật mí của thợ xăm tên H., có nhiều hình mẫu rắn để các bạn trẻ lựa chọn. Xăm rắn hổ mang (quấn tay, lưng, chân); xăm hình nghệ thuật rắn 3D xé thịt, chui da… là những hình được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất, đặc biệt với bạn trẻ cầm tinh con rắn.

Một số quan niệm về xăm hình trong phong thủy và nhân tướng học

Trào lưu xăm hình rắn để lấy may của giới trẻ

Mốt xăm hình hợp phong thủy đã trở thành trào lưu

Xăm hình “tứ thú” có thể gây tổn nguyên khí: Nhiều bạn trẻ lý giải về xăm hình “tứ thú” trong thuật phong thủy và cho rằng khi đã xăm thì phải là: tả Thanh Long, hữu Bạch hổ, tiền Chu tước, hậu Huyền vũ (bên cánh tay trái xăm hình rồng xanh, cánh tay phải xăm hình hổ trắng, ngực trước xăm hình chim công, sau lưng xăm hình Huyền vũ (Huyền vũ là một trong tứ tượng của thiên văn học Trung Quốc, là linh vật thiêng liêng có tượng là hình con rắn quấn quanh con rùa màu đen). Nhưng trước khi xăm, bạn nên cân nhắc kỹ vì tuy nó là 4 linh vật thánh đem lại may mắn nhưng không phải cho tất cả mọi người, chỉ một số người gánh được 4 linh vật này, còn lại với đa số người thì được coi là hung.

Xăm ngực hoặc phần dưới cơ thể dễ loạn hậu thế: Hiện nay có nhiều người xăm vào ngực, bụng, eo, đùi,… quả thật những hình xăm rất tinh tế, nhưng trong quan niệm của thuật phong thủy thì những hình xăm phá tướng đó khiến phần hạ thế, nơi cất giữ phong khí lớn nhất của con người bị tổn hại, khí thoát ra ngoài nên nếu chưa có gia đình thì ảnh hưởng đến tình duyên, nếu không thì sau này ảnh hưởng đến sinh nở hoặc sẽ phát sinh rắc rối trong mối quan hệ giữa con cái và bản thân. Xăm hình ở ngón tay sẽ khắc chồng, khắc vợ. Nữ xăm hình ở ngón tay của cánh tay trái, chồng bạc duyên; xăm ở ngón tay của cánh tay phải thì nhân duyên kém; con trai thì ngược lại.


Bạn đang xem: Trào lưu xăm hình rắn để lấy may của giới trẻ trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x