Xăm tròng mắt – Kiểu làm đẹp quái đản

Nghệ thuật xăm hình ngày càng trở nên điêu luyện để đáp ứng những nhu cầu xăm hình ngày càng cao của giới trẻ. Trong thời gian gần đây không ít người tỏ ra hứng thú với kiểu xăm tròng mắt, một loại xăm hình rất nguy hiểm cho người xăm hình.

Cách xăm tròng mắt này ra đời là để che đi những khuyết điểm của mắt như màu mắt, vảy trong mắt,… tuy nhiên hiện nay đang có những lời độn đại rằng xăm tròng mắt là một cách thể hiện đẳng cấp xã hội, thể hiện quyền năng và sức mạnh uy lực của bản thân được ví như các nhân vật trong Kinh kịch Trung Hoa, Tuồng cổ Việt Nam. Chính vì vậy mà kiểu làm đẹp “quái đản” này đang thu hút rất nhiều giới trẻ mặc dù chúng không hề an toàn chút nào.

Ngoài ra, sau khi xăm mắt, người ngoài nhìn vào đôi mắt được trang điểm nghệ thuật khó có thể biết được tâm trạng, tâm lý từng nhân vật. Điều này càng khiến các quý bà, quý cô không ngại chi tiền, chấp nhận đau đớn, nguy hiểm để sở hữu đôi mắt mang màu sắc khác biệt với mọi người.

Xăm tròng mắt – Kiểu làm đẹp quái đản

Đây là kiểu xăm hình được thực hiện bằng cách chích thuốc nhuộm vào trong lớp màng ở phần cầu mắt. Để có được màu mắt như ý muốn của khách hàng đồng thời vẫn đảm bảo được độ an toàn cao đòi hỏi thợ xăm hình phải có kinh nghiệm và trình độ cao. Tuy nhiên, điều này ở Việt Nam không phải là dễ.

Bạn L, sinh viên nam 4 trường Đại Học Sài Gòn chia sẻ rằng “ Mặc dù nguy hiểm nhưng cũng không thể phủ nhận được những lợi ích mà xăm tròng mắt mang lại. Xăm tròng mắt có thể giúp thay đổi màu sắc của giác mạc đồng thời che được các nhược điểm như sẹo giác mạc hay mắt u buồn. Như trường hợp của tôi, tôi cảm thấy rất hài lòng sau khi thực hiện kỹ thuật xăm này, nó đã giúp tôi thay đổi màu trắng của cầu mắt thành màu xanh nước biển”.

Xăm tròng mắt – Kiểu làm đẹp quái đản

Tuy nhiên, bên cạnh đó lại có không ít người phải chịu đau đớn sau khi xăm tròng mắt với mong muốn thử nghiệm mốt làm đẹp mới.
Chị Phan Thị C. tâm sự “Qua lời giới thiệu của bạn bè, sau một thời gian đắn đo, dò hỏi và tìm hiểu rất thận trọng, tôi đã lấy hết số tiền dành dụm bao năm để đi xăm tròng mắt tại một cơ sở thẩm mỹ trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình). Vừa xăm tròng mắt được một tuần thì tự dưng tôi cảm thấy đôi mắt sưng hơn, nước mắt chảy giàn giụa. Không còn cách nào khác tôi buộc phải đi bệnh viện khám mắt. Tôi nhận được kết quả chẩn đoán của bệnh viện Mắt là nhiễm trùng mắt do xăm tròng mắt”.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo với giới trẻ rằng xăm tròng mắt là một phương pháp làm đẹp rất nguy hiểm. Trong trường hợp xăm hình được thực hiện bởi những thợ xăm kỹ thuật còn non kém hay ca xăm hình thất bại thì có thể dẫn tới chảy máu hoặc nhiễm trùng nặng ở mắt, làm tăng nguy cơ mù lòa cho người xăm hình.

 

Thẩm mỹ viện Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.91.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 179C – Đường 3/2 – Q.10 – TP. HCM

Tel: 08.62.94.66.88   Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Xăm tròng mắt – Kiểu làm đẹp quái đản trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x