Xóa xăm để quên đi quá khứ

Mốt xăm mình để lưu giữ bày tỏ tình cảm của giới trẻ đang trở thành xu hướng trào lưu thịnh hành. Nhưng những người muốn xóa xăm để quên đi quá khứ thì cũng không hề hiếm

>>Xóa hình xăm an toàn hiệu quả
>>Xóa hình xăm ở đâu tốt nhất
>>Xóa xăm bằng laser

Mốt xăm hình cặp đôi

Xóa xăm để quên đi quá khứ

Xu hướng xăm cặp đôi trở thành trào lưu

Tình yêu thì có một số đã nảy ra ý định khắc ghi mối tình lên cơ thể mình, bằng cách đi xăm đôi.

Theo anh Trần Chí Hiếu, Chủ nhiệm CLB Xăm nghệ thuật Hà Nội, xăm đôi không quá mới mẻ trong giới trẻ Hà thành, những năm trước, vào dịp lễ tình yêu, các bạn trẻ cũng đã đến CLB của anh và thực hiện xăm đôi.

Hình xăm đôi mà các bạn lựa chọn tương đối phong phú, tùy vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, đa số đều chọn xăm ở tay, thường là cổ tay hoặc ngón đeo nhẫn. Hình xăm đôi thường không lớn, nho nhỏ, dễ thương. xăm như vậy, vừa không mất quá nhiều thời gian, vừa không quá… chơi bời.

Một điều khá bất ngờ là, nếu như việc đi xăm đôi khá nhiều thì sau đó, cũng không ít đôi bạn phải đi xóa hình xăm này, vì chia tay hoặc vì một lý do nào đó.

“Quanh chuyện xóa hình xăm tình yêu thì cũng có những cảnh bi hài lắm. Xăm xong có vài bạn đến xóa vì chia tay nhau rồi, mà nếu không xóa thì lại sửa, chẳng hạn như trước xăm Dũng – Hà, thì giờ sẽ thêm thành Dũng – Hà Đông…” – anh Hiếu chia sẻ.

Tuy nhiên, dù xóa hay sửa thì mỗi mùa yêu thương về, hình xăm đôi ở ngón tay áp út hay cổ tay… vẫn là sự lựa chọn của những người yêu nhau, muốn lưu lại chứng nhân tình yêu của nhau một cách sâu sắc.

Xóa xăm để quên đi quá khứ 

Xóa xăm để quên đi quá khứ

Xóa xăm để quên đi kỷ niệm

Những ngày mùa đông, tóc H. xõa xuống nên rất ít người biết sau gáy H. có xăm hình trái tim nhét vào bao thư đầy ý nghĩa.

Nhưng đến hè, H. buộc cao tóc, nhiều người lại tò mò về hình xăm ấy. Không ít người đã hỏi H. tại sao lại xăm hình là lạ mà cũng hay hay. H. không trả lời mà chỉ lảng sang chuyện khác. Khi đã thân, H. kể cho tôi nghe về chuyện tình yêu lãng mạn của cô và người yêu.

Ngày ấy, H và người yêu quen nhau qua gửi thư làm quen. Dần dần, mỗi lá thư trao đi là 2 trái tim lại rung lên từng nhịp. Thế là H. yêu.

Người yêu H. muốn ghi lại dấu ấn kỷ niệm mối tình này nên muốn cùng cô xăm để 2 người nhớ mãi mối tình này. H. đồng ý.

Và hình xăm đó thể hiện tình yêu của 2 người đến với nhau qua phong thư đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, mối tình chỉ kéo dài được 2 năm. Người yêu cô vào Nam công tác, cô không muốn từ bỏ gia đình, bạn bè ở Hà Nội nên nấn ná ở lại thủ đô. Rồi người yêu cô không đợi nữa đã có người khác.

Lòng cô dần nguôi ngoai nhưng mỗi khi thấy hình xăm, có người hỏi chuyện lại gợi cho cô nhớ về người ấy. Cô quyết đi xóa bỏ hình xăm.

Và những nỗi ám ảnh

Xóa xăm để quên đi quá khứ

Cái nhìn không tốt về xăm hình

Một người được mệnh danh là “đại ca của các đại ca” như Dòng “đồi” lúc có vài ba chén rượu cũng phải ngậm ngùi tâm sự: Xăm hình “oách” đâu chưa thấy nhưng rắc rối thì gặp nhiều. Cứ thấy xăm trổ là người ta nghĩ ngay toàn là những đứa tù tội, “đầu trộm đuôi cướp”.

Trẻ con nhìn thấy mấy con báo nhe răng, sợ khóc thét lên, người già nhìn thấy thì ghét, còn dân anh chị khác thì thấy “ngứa mắt”, dễ “oánh” nhau lắm. Khổ nhất là khi có tuổi, muốn yên thân bên gia đình nhưng những hình xăm đó cứ ám ảnh mãi về một thời quá khứ giang hồ. Khổ nhất là mấy em gái nhảy, cave, sau muốn rũ bỏ quá khứ, kiếm một tấm chồng cho tử tế nhưng vướng mấy hình xăm, cũng thiếu tự tin lắm. Xăm trong người, mặc quần áo vào còn đỡ, chứ dại dột mà khắc lên trán thì thật xui xẻo.

Câu chuyện xăm hình trong giới học viên nữ tại các trường trại, trung tâm cai nghiện nghe còn “rùng mình” hơn. Hương, một học viên trong trường cai nghiện cho biết: Do bị cấm nghiêm ngặt, nên bọn em thường dùng sợi dây đàn bị đứt, thậm chí dùng cả tăm để làm kim châm. Còn mực thì lén lấy mực tàu, mực bút bi khi đi học văn hóa. “Điều đáng lo ngại là tỷ lệ học viên cai nghiện có HIV /AIDS tại trung tâm cai nghiện là khá cao, có nhưng nơi chiếm đến 60%. Vì vậy, việc xăm mình trong các trại là vô cùng nguy hiểm cho cả “nghệ nhân” lẫn “khách hàng”. Nếu không có ý thức và kinh nghiệm phòng bệnh, như mũi kim xăm được sử dụng cho nhiều người cùng lúc, thì nguy cơ lây bệnh là rất lớn…”, lãnh đạo một Trung tâm cai nghiện cho biết.

Thế mới biết, xung quanh câu chuyện về hình xăm… không chỉ là các vấn đề xã hội, mà các vấn đề về y tế, bệnh tật cũng đáng lo ngại không kém.


Bạn đang xem: Xóa xăm để quên đi quá khứ trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x