Ý nghĩa của việc xăm hình

Xăm trổ có một truyền thống lâu đời, không chỉ ở một nền văn hóa cố định mà còn ở hầu hết các bộ lạc trên khắp thế giới.

Các giả thuyết cho rằng, xăm không bắt nguồn từ một nơi nhất định mà nó phát triển một cách tự do, độc lập ở nhiều nơi trên thế giới. Điều đó lí giải tại sao xác ướp Oetzi đã được che chở bởi hình xăm. Những người Đức theo đạo Cơ Đốc, nói tiếng Xen tơ và các bộ tộc phía Bắc khác đều có hình xăm. Và hình xăm tại Nhật Bản có từ cách đây 10.000 năm.

y-nghia-cua-viec-xam-hinh

Một nơi nào đó ở phía giữa trái đất, truyền thống xăm mình đã bị lãng quên nhưng đã được phát triển trở lại thông qua con đường hàng hải, đặc biệt tại các chuyến tàu trên biển. Không ngạc nhiên khi vào thời điểm đó, nghệ thuật xăm đã trở nên phổ biến và có liên quan tới các thủy thủ, những người đã bắt chước lại những gì họ đã nhìn thấy ở các nước khác nhau và phát triển thành một tiểu văn hóa xăm mình theo cách riêng của mình.

Tuy nhiên mỗi một hình xăm lại có những ý nghĩa khác nhau, hình xăm thể hiện nét các tính riêng cũng như sở thích của mỗi người.

Chúng có thể thể hiện địa vị và thân phận hay cũng có thể là sự dũng cảm. Những hình xăm thường để ứng dụng đánh dấu một nghi thức chuyển đổi từ tuổi thơ ấu sang tuổi trưởng thành. Hay theo một cách khác, chúng được thấy ở nhiều nền văn hóa như biểu tượng của sự quyến rũ, vẻ đẹp hay sự màu mỡ.


Bạn đang xem: Ý nghĩa của việc xăm hình trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x